Soi cau nguyện vọng của tử tù Nguyễn Hải Dương trước khi thi hành án tử hình

Nguyễn Hải Dương, tử tù bị tuyên án trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, mong muốn soi cau thực hiện 3 nguyện vọng trước khi thi hành án tử hình. 

2 năm trôi qua kể từ vụ thảm sát gia đình 6 người trong biệt thự gỗ ở Bình Phước, ngày mai 17/11 tử tù, chủ mưu Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) sẽ bị tử hình tại Bình Dương bằng hình thức tiêm thuốc độc. 

Tâm sự của người cha

"Con dại cái mang" là nỗi lòng mà ông Nguyễn Phú Hải, ba của tử tù Nguyễn Hải Dương phải gánh lấy. Gặp gỡ với PV vào ngày 15/11, ông Hải gầy hơn nhiều. Ông nói, mình là trụ cột của gia đình nên phải cố gắng để mọi người còn dựa dẫm.

"Tôi cũng buồn cũng đau lắm nhưng cũng phải xác định tâm lí về việc của thằng Hải. Giờ mình mà suy sụp thì vợ mình, gia đình mình lấy gì mà dựa vào nữa".

Nguyễn Hải Dương - chủ mưu gây ra vụ thảm sát Bình Phước gây chấn động dư luận năm 2015

"Mấy hôm trước gia đình có nhận thông báo về việc nhận xác của Dương. Nghe tin nó sắp thi hành án tử mà vợ tôi và đứa em gái học lớp 12 của nó bỏ ăn bỏ uống mấy ngày liền, mọi người suy sụp ghê lắm. Không khí xung quanh vô cùng nặng nề".

Ông Hải cho biết 8 giờ sáng 17-11, gia đình sẽ tiếp nhận thi thể của Dương và dự kiến hỏa thiêu, gửi tro cốt  vào chùa.

Ông Hải, ba tử tù Nguyễn Hải Dương và bà Vũ Thị Thi, mẹ tử tù Vũ Văn Tiến 

Được biết cách đây ít hôm, gia đình đã đến trại giam để thăm Dương lân cuối. "Lần gặp gỡ kế tiếp sẽ không còn là Dương người trần mắt thịt nữa.." - ông Hải rưng rưng nước mắt. 

Một người thân của Dương kể lại: "Dương có 3 điều mong mỏi trước khi thi hành án tử. Đó là, mong gia đình Vũ Văn Tiến thứ lỗi, xin giảm tội cho Vũ Văn Tiến khỏi chịu án tử hình và gia đình khỏe mạnh. Còn Dương được soi cau lo thi hành án càng sớm càng tốt".


Vũ Văn Tiến đang chờ chủ tịch nước ân xá

Bà Vũ Thị Thi - mẹ của đồng minh Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát cho biết, cách đây không lâu mình có tới thăm con trai tỏng trại giam. Đi qua phòng Dương để nhìn mặt. Lúc này Dương qùy gối chắp tay vừa khóc vừa lạy, vừa gào thét "Dì Năm ơi, dì Năm đừng trách con, mọi việc do con gây ra cho Tiến. Dì Năm, con xin lỗi". Nghe xong tôi đơ người và không biết phản xạ như thế nào"- bà Thi nhớ lại.

Bà Vũ Thị Thi, mẹ Vũ Văn Tiến suốt 2 năm qua buồn bã, lo âu

Bà Thi kể khi hay tin Dương chuẩn bị bị tử hình, tim bà như ngừng thở, rất lo âu. Ngay sau đó, bà lập tức làm hàng loạt lá đơn gửi Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ để xin ân xá con trai mình từ án tử hình xuống chung thân.

ĐỌC THÊM TIN TỨC SOI CAU MB TẠI http://xoso.homnay24h.com/soi-cau-lo-mien-bac

Bà Thi nói: "Tiến ít nói và hiền lành lắm. Vì Dương thúc giục và ép buộc nên nó mới gây ra tội lỗi như vậy". 

Bà Thi cho biết việc con trai mình chưa thi hành án tử vì đơn gửi đi đang chờ Chủ tịch nước xem xét giảm án. "Tôi sẵn sàng đổi tính mạng của bản thân để cứu lấy con tôi. Điều này tôi đã rất mong mỏi"- bà Thi phân trần.