Mẹ ruột của nghi phạm soi cau chặt xác chồng tiết lộ sốc về con gái

Do mâu thuẫn vợ chồng, nghi phạm soi cau mb Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi) quê ở tỉnh Hậu Giang đã tay giết chồng rồi phân xác bỏ vào bao mang đi phi tang ở nhiều nơi gây chấn động dư luận.

 

soi-cau-me-ruot-cua-nan-nhan-phan-xac-noi-gi

Bà Đ.T.M.L mẹ ruột của nghi phạm Hàng Thị Hồng Diễm

Liên quan đến vụ việc soi cau vợ chặt đầu, phân xác chồng ở nhiều nơi, chiều ngày 18/12, PV đã tìm đến ấp Phương Bình, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang Chiều để trao đổi với mẹ ruột của hung thủ là bà Đ.T.M.L (52 tuổi).

Bà L. cho biết khi hay tin đứa con gái của mình ra tay giết chồng một cách tàn độc rồi phân xác đi nhiều nơi, bà L. đã ngất xỉu nhiều lần và chỉ biết khóc.

" Nó (D.) là con gái lớn của gia đình tôi. Nó mới chỉ học hết lớp 1 thì đã phải theo gia đình tôi lên Bình Dương kiếm sống vì gia đình tôi nghèo quá. 

Đến năm 18 tuổi thì nó gặp thằng Tú (nạn nhân) rồi đem lòng yêu thương nhau và kết hôn. Thời gian chung sống, vợ chồng có với nhau hai đứa con. Vì hoàn cảnh cũng khó khăn nên phải kéo nhau lên ở trọ và làm công nhân cho một công ty may ở Bình Dương", bà L. kể lại.

Cách đây hai năm, do vợ chồng thường xuyên đi làm nên không có thời gian đưa rước con đi học nên có bàn với chúng tôi là đưa con về quê cho đi học. Vì thương con nên bà L. đã chấp nhận nuôi cho hai đứa cháu ngoại ăn học. Hai con của Diễm và Tú hiện đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 3 và vẫn chưa hay biết về thảm cảnh của cha mẹ mình.

Bà L. nghẹn ngào nói: “Vợ chồng nó thỉnh thoảng cũng có cãi nhau nhưng một vài bữa là hết. Con rể tôi tính hiền lành, thi thoảng có nhậu nhẹt, còn con D. thì có hơi nóng nảy, ngang ngược nhưng tôi không thể nghĩ được cơ sự lại đến mức này".

Bà L. cũng cho biết thêm, D. vẫn gọi điện về nhà bình thường cách đây 4,5 ngày chứ không thấy có biểu hiện gì lạ.

"Tôi vẫn không thể tin và vẫn mong những điều này không phải do con gái mình làm" - bà L. nói trong nước mắt.

 

soi-cau-me-ruot-cua-nan-nhan-phan-xac-noi-gi-2

Vật chứng giết người của Diễm 

Ông H.M.H (41 tuổi), chú ruột của Diễm cho biết, mỗi năm vợ chồng Diễm và Tú vẫn về thăm quê vài lần dù có đi làm ăn xa. "Chẳng bao giờ thấy chúng nó bất hòa đến mức cãi vã đánh nhau cả, chính vì thế tôi vẫn không tin nổi đây là sự thật" - ông H. vô cùng bàng hoàng.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 18/12 nghi phạm Hàng Thị Hồng Diễm đã khai nhận mọi tội lỗi của mình. Diễm cho biết đã dùng dao chặt đầu và phân xác chồng mình là nạn nhân là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng, chồng Diễm) do mâu thuẫn gia đình.

Diễm cho biết thêm đã dùng xe máy để đi phân xác chồng mình ở nhiều nơi, sau đó đưa xe máy về một tiệm sửa xe trên đường Thuận Giao 05, phường Thuận Giao để thay vỏ. Diễm cũng vứt con dao gây án ở bãi rác gần khu phòng trọ.

Hiện cơ quan công an cũng đã thu được 70% thi thể của nạn nhân cùng các nhân chứng vật chứng. Vụ việc đang được soi cau lo và làm rõ.