Bị ép qua soi cau ngủ chung, bà cụ 65 tuổi đâm chết bạn trai

TAND tỉnh An Giang vừa soi cau mb xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Néang Dao, sinh năm 1952, ngụ ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang về tội giết người. Bên cạnh đó bị cáo cũng buộc phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 30 triệu đồng.

soi-cau-bi-bat-qua-ngu-chung-ba-cu-giet-nguoi

Bị cáo Dao (65 tuổi) tại phiên tòa 

Theo thông tin điều tra ban đầu, bà Dao và Chau Sés chung sống như vợ chồng với nhau nhiều năm nay nhưng không có hôn thú. Hàng ngày, Dao ở nhà chăn nuôi bò, tối thì đến ngủ tại nhà của Chau Sés (ngụ cùng ấp). 

Tuy nhiên vào khoảng 19 giờ 30 ngày 3/9/2017, Chau Sés không thấy Dao đến nhà ngủ, nên sinh nghi ngờ và ghen tuông, cho rằng Dao có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Chau Sés lấy một cây búa đến nhà Dao kêu qua nhà mình ngủ, tuy nhiên Dao không đồng ý nên đã kháng cự, la hét. Châu Ses tức tối liền lấy phân bò ném vào giường ngủ của Dao. 

Chính những hành động này đã khiến Dao quay vào trong nhà lấy một cây chĩa đi ra soi cau tấn công Chau Sés. 

 

soi-cau-bi-bat-qua-ngu-chung-ba-cu-giet-nguoi-2

 

Hai bên ẩu đả nhau khiến Chau Sés bị thương nặng. Sau đó Chau Sés la hét và chạy ra đường lộ hô hào mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên vì vết thương quá nặng nên Chau Sés đã tử vong. Sau đó  Dao đã đến Công an xã Vĩnh Trung đầu thú.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội,ảnh hưởng đến những người xung quanh, là mối đe dọa cho tất cả mọi người, địa phương nên đây là một hành vi có mức án nghiêm trọng. Song xét thấy bị cáo Dao là người chưa có tiền án tiền sự, là người dân tộc sống ở vùng nông thôn, tầng lớp nghèo, học vấn thấp, lại có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, sau khi phạm tội đã ra đầu thú nên HĐXX soi cau lo quyết định xử phạt bị cáo mức án 10 năm tù. ( Bình thường với những vụ án giết người này sẽ có mức án quy định từ 7 năm đến 15 năm).